Các huyệt trên lưng nên tác động nhiều khi thực hiện massage

"Dịch vụ massage tại Thành Phố Hồ Chí Minh"

Các huyệt trên lưng nên tác động nhiều khi thực hiện massage

Bệnh đau nhức cột sống, đau vai gáy xuất hiện ngày một nhiều đặc biệt là khi chúng ta phải ngồi làm việc trong văn phòng nhiều giờ, mang vác vật nặng… Vì thế mà người bệnh thường tìm đến cho mình một số phương pháp điều trị đau vai gáy, đau lưng nhằm hỗ trợ giảm đau, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu trong đó massage bấm huyệt chữa đau lưng được xem là phương pháp trị liệu an toàn, hiệu quả, mang lại cảm giác thoải mái nhất trong suốt quá trình điều trị. Khi massage trị liệu đau thắt lưng, để mang lại hiệu quả cao thì bạn cần lưu ý tác động 4 huyệt sau:


Huyệt Thận du nằm ở vị trí dưới gai đốt sống lưng thứ 2 và được điều khiển bởi đoạn dây thần kinh L1 và L2 vì thế khi thực hiện massage ở vị trí này sẽ giúp chữa trị đau thắt lưng, các chứng bệnh do thận hư đồng thời làm xương cốt khỏe mạnh, điều hòa thận khí… Để mang lại hiệu quả tốt nhất thì người được trị liệu cần phải nằm sấp trong tư thế thả lỏng, thoải mái nhất có thể.
  • Huyệt  Đại chùy

Huyệt Đại chùy nằm dưới đốt sống cổ thứ 7 trên đường thẳng của xương cột sống nơi có phần nhô cao nổi bật nhất ở phía sau cổ. Đây là một vị trí huyệt đạo không nên bỏ qua khi massage bởi nó sẽ có tác dụng làm khơi thông kinh lạc, trừ phong tảng hàn đồng thời loại bỏ gió lạnh trong cơ thể. Để mang lại hiệu quả tốt thì người được trị liệu ngồi thẳng lưng, đầu cần phải hơi cúi xuống phía trước sau đó người thực hiện massage sẽ dùng một ngón cái hoặc ngón trỏ với một lực tương đối mạnh rồi cần ấn lên vùng huyệt sau đó thả lỏng theo nhịp đều tay và liên tục. Bên cạnh đó kết hợp xong bóp tay để tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho người được massage.
  • Bấm huyệt Đại trường du

Huyệt Đại trường du nằm ở dưới gai đốt sống thắt lưng thứ 4 tại nơi mà nằm dưới vùng da liên quan đến tiết đoạn thần kinh L3, L4 vì thế mà đây được xem là huyệt vùng lưng quan trọng cần lưu ý, không thể bỏ qua khi massage. Bạn chỉ cần dùng ngón tay day, xoa và ấn vào vùng huyệt, nó sẽ hỗ trợ giảm đau lưng, đau cơ vùng lưng, đau thần kinh tọa và vùng chi dưới. Ngoài ra, khi tác động vào huyệt này nó sẽ còn hỗ trợ điều trường vị, hóa trệ đồng thời lưu thông khí huyết cho cơ thể tốt hơn.
  • Huyệt Phong Trì

Huyệt Phong Trì là huyệt nằm tại các cạnh của dây chằng lớn phía sau trán và song song với dái tai. Bạn chỉ cần sử dụng ngón tay và ấn trực tiếp vào huyệt này trong vòng 15 phút nó sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ cho bạn. Không chỉ hỗ trợ giảm đau đầu, ù tai, chóng mặt mà còn giúp thư giãn các cơ sái cổ và căng cứng xương cổ. Bên cạnh đó, nếu bạn thực hiện động tác massage vào mùa thu còn hỗ trợ tránh bị cảm lạnh và vận động xương cổ tốt hơn.
Nếu bạn đang gặp trường hợp bị đau lưng thì có thể thực hiện 4 huyệt này tại vùng lưng để có thể điều trị, giảm cơn đau nhức đồng thời thanh lọc cơ thể mang đến một tinh thần thoải mái, sảng khoái và khỏe mạnh hơn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc massage trị liệu đau thắt lưng thận, massage điều trị đau vai gáy thì có thể tìm đến các trung tâm massage trị liệu uy tín, chuyên nghiệp để có thể được hỗ trợ, tư vấn đưa ra giải pháp, liệu trình phù hợp cho cơ thể. Bạn đang ở Tp.Hồ Chí Minh có thể đến ngay Massage Phúc Hưng – massagedieutri.com để được tận hưởng cho mình những phút giây thư giãn, đả thông huyệt đạo mang đến những trải nghiệm tuyệt với mức giá tốt nhất đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu.
 
 
  • Người viết đánh giá

  • Rated 5 stars
  • 100%
  • Reviewed by:
  • Published on:
  • Last modified: 27-02-2022

back top

Chat Zalo Chat Facebook Hotline: 0939 459 689